www.  
.com
.vn
.net
.org
.info
.com.vn
.net.vn
.org.vn
.biz.vn
.edu.vn
.pro.vn
.info.vn
Mỹ Linh
Sale Manager
Hosting
Domain Name
Thiết kế theo yêu cầu
Thiết kế trọn gói $130
Thiết kế trọn gói $190
Thiết kế trọn gói $270
Thiết kế trọn gói $360
Thiết kế trọn gói $510
Thiết kế trọn gói $1200
Website Khách hàng
Thư viện giao dịch mẫu web
Cần biết khi thiết kế website
Bảng giá Tên miền
Chuyển tên miền về VietNext
Quy định sử dụng
Hosting Linux server
Hosting Win server
Email hosting
Mail Online
Mail Offline
Máy chủ Email dùng riêng
Dịch vụ backup dữ liệu
Quy định sử dụng
Chương trình khuyến mãi
Tera-BASIC
Tera-ADVANCED
Tera-PREMIUM
Tera-PLATINUM
Tera-PLUS1
Tera-PLUS2
Tera-PLUS3
IBM
DELL
Dịch vụ quản trị Server
EasySTANDARD
EasyPOWER
EasySTRONG
EasySUPER
Dịch vụ quản trị Server
Co-BASIC
Co-ADVANCED
Co-PREMIUM
Co-PLATINUM
Co-PLUS1
Co-PLUS2
Co-PLUS3
Dịch vụ kèm theo Server
Quy định sử dụng
Mail: Câu hỏi thường gặp
 

1. Tôi có 2 email sử dụng Outlook Express cài trên cùng một máy, khi check Outlook Express thì tất cả các email đều hiển thị. Tôi chỉ muốn hộp thư của ai thì người ấy xem, không xem được hộp thư của người kia?

Để sử dụng hai hộp thư trên cùng một Outlook Express mà vẫn đảm bảo tính riêng biệt Bạn có thể sử dụng chức năng identities của Outlook. 

Để tạo Identities, Bạn làm như sau:
- Trong giao diện Outlook Express chính của một Account bất kỳ, chọn menu File/Identities/Add New Identities.
- Cửa sổ New Identities hiện ra, Bạn nhập tên và tích vào ô Require a password để đặt mật khẩu truy nhập vào Account của mình.
- Một cửa sổ khác xuất hiện hỏi Bạn có muốn chuyển sang Account mới hay không, Bạn chọn nút Yes.
- Tiếp theo, Bạn chọn “Create a new Internet mail account”, chọn Next và làm theo hướng dẫn để cài đặt hộp thư của mình.
Sau khi tạo Identies cho hộp thư thứ nhất, Bạn tiếp tục tạo Identities khác cho hộp thư thứ hai. Sau khi tạo các hộp thư trên Outlook Express, để vào được các hộp thư này, Bạn vào lại mục file và chọn Switch Identities, tên các hộp thư hiện ra, Bạn chọn tên hộp thư muốn vào, đánh mật khẩu và kích chọn OK

 

2. Tôi đang sử dụng một lúc 2 e-mail khác nhau trên outlook. Tôi muốn tạo ra 2 folder riêng để cho khi nhận thư thì thư của hòm nào sẽ vào folder của hòm đó có được không?

Bạn có thể tạo ra 2 folder riêng cho từng hộp thư trong Outlook Express bằng cách tạo 2 rule như sau:

Trong giao diện chính của Outlook Express, Bạn chọn Tools/Message Rules/Mail->cửa sổ Message Rules xuất hiện, Bạn chọn tab Mail Rules->chọn New->cửa sổ New mail rules xuất hiện, Bạn điền các thông số trong cửa sổ này như sau:
1. Trong ô "Select the Conditions for your rule", Bạn tích chọn ô "Where the To line contains people", tiếp đó kích vào link "contains people" trong khung "Rule Description" để điền địa chỉ hộp thư của Bạn.
2. Trong ô "Select the Actions for your rule", Bạn tích chọn ô "Move it to Specified folder", tiếp đó kích vào link "Specified" trong khung "Rule Description" để chọn folder lưu thư.

 

3. Tôi muốn sử dụng Outlook Express để gửi/nhận thư?

Để cài đặt hộp thư trong Outlook Express, Bạn thực hiện các bước sau:
- Bạn khởi động OE bằng cách kích đúp vào biểu tượng hình bức thư trên màn hình máy tính. Trong giao diện chính của Outlook Express, Bạn hãy kích vào menu Tools trên đầu màn hình và chọn Account. Khung của sổ Internet Account sẽ xuất hiện. Hãy di chuyển con trỏ chọn phần tab Mail sau đó chọn nút Add và chọn Mail.
- Điền tên Bạn vào phần Display name và chọn Next sau đó điền tên địa chỉ thư tín của Bạn vào phần Email Address.
- Một cửa sổ khác sẽ xuất hiện, Bạn điền các thông số vào phần tên server để có thể gửi nhận được thư:
My Incoming mail Server is a POP3 server:
Incoming mail (POP3): .................
Outgoing mail (SMTP): ........................
- Bạn tiếp tục kích Next một cửa sổ khác sẽ xuất hiện, Bạn hãy điền tên truy cập và mật khẩu để kết nối.
- Nhấn vào Next, trang Congratulations xuất hiện thông báo Bạn đã thành công trong việc tạo một Mail Account mới. Lúc này Bạn hãy nhấn vào nút Finish để kết thúc quá trình tạo hộp thư.

 

4. Làm sao tôi có thể copy thư trong Outlook express từ máy tính này sang Outlook express của máy tính khác?

Nếu Bạn muốn copy hộp thư cài trong Outlook Express từ máy tính A sang máy tính B, Bạn làm như sau:
- Trên máy A, trong giao diện chính của Outlook Express, Bạn chọn menu Tools/Options /Maintenance, tiếp đó nhấn chọn nút Stores Folders. Cửa sổ Store Location hiện ra, Bạn copy toàn bộ đường dẫn của Folder lưu thư. Tiếp theo, trên thanh Start trên màn hình, Bạn chọn Run và paste đường dẫn vừa copy vào ô Open, nhấn OK. Cửa sổ của thư mục Outlook Express hiện ra, Bạn copy tất cả các file này và lưu vào một Folder tùy chọn trên máy B (ví dụ Folder Mail).

- Trên máy B, Bạn cần cài lại hộp thư vừa copy của máy A bằng cách: Trong giao diện chính của Outlook Express, chọn menu File/Import/Messages, cửa sổ Outlook Express hiện ra. Bạn chọn chương trình cài đặt tùy ý. Ví dụ chọn Microsoft Outlook Express 6, nhấn Next. Trong cửa sổ Import From OE6, chọn Import mail from an OE6 store directory, nhấn nút OK. Trong cửa sổ Outlook Express Import chỉ ra đường dẫn tới vị trí lưu Folder Mail trên máy B, nhấn Next, chọn All folders, nhấn Next. Cửa sổ Import messages hiện ra cho biết quá trình Import. Khi quá trình Import kết thúc sẽ có thông báo Import complete, nhấn Finish để hoàn tất quá trình này.

- Trên máy B, Bạn cần cài lại hộp thư vừa copy của máy A bằng cách: Trong giao diện chính của Outlook Express, chon menu File/Import/Messages, cửa sổ Outlook Express hiện ra. Bạn chọn chương trình cài đặt tùy ý. Ví dụ chọn Microsoft Outlook Express 6, nhấn Next.

 

5. Hộp thư của tôi nhận được e-mail từ admin báo như sau: “Your mailbox size is 1Kb”. Từ đó tôi không gửi nhận được thư nữa. Vậy tôi phải làm thế nào?

Khi nhận được thư thông báo như vậy tức là hộp thư của Bạn đã bị giới hạn dung lượng và không có khả năng gửi nhận được các thư nữa.

Ðể chúng tôi có thể kiểm tra và hỗ trợ được một cách chính xác trường hợp của bạn, bạn vui lòng gọi điện thoại vào số máy 08-54340881 (TP. HCM) hoặc 0165 898 0000 để được hỗ trợ trực tiếp.
 

 

6. Tôi đang dùng phần mềm Outlook Express để gửi nhận thư. Hộp thư của tôi nhận nhiều thư quảng cáo, thư đính kèm file có chứa virus khiến cho việc nhận thư rất khó. Vậy phải làm thế nào?

Phần mềm gửi nhận thư điện tử Outlook Express cung cấp tính năng chặn và lọc thư để ngăn không nhận các bức thư gửi đến ngoài ý muốn. Bạn có thể làm như sau:
Từ giao diện chính của Outlook Express chọn Tools/Message Rules/Mail/New. Tại cửa sổ thứ nhất Select the condition for your rule: Bạn chọn đánh dấu vào các trường cần thiết để ở cửa sổ thứ ba Rule Description mô tả đặc điểm của các bức thư rác không muốn nhận. Tại cửa sổ thứ hai Select the action for your rule chọn đánh dấu Delete it from server. Sau đó nhấn Apply now.

Bạn cần cập nhật thường xuyên đặc điểm của các thư rác vì chúng hay thay đổi tên, địa chỉ hoặc subject. Đồng thời hạn chế việc để lộ tên hộp thư, chẳng hạn như khai báo địa chỉ email trên các Website nước ngoài.
 

 

7. Tôi muốn xóa thư từ trên mạng vì hộp thư của tôi nhiều thư quá ?

Để xoa mail bạn có thể thực hiện như sau: Bạn truy cập vào địa chỉ check mail qua web. Tại đó, bạn nhập tên truy cập và mật khẩu để đăng nhập vào hộp thư của bạn. Khi đã truy nhập được vào hộp thư, Bạn xóa bớt các thư trong folder Inbox và SentMail, xóa hết các thư trong folder Delete.

 

8. Tôi muốn lưu các thư trong Outlook Express ?

Để backup mail trong MS. Outlook bạn làm như sau:

1.Vào thư mục: C:Documents and SettingsusernameLocal SettingsApplication DataMicrosoft Outlook sau đó copy file outlook.pst vào một thư mục backup của bạn.
2. Để phục hồi lại mail trong Outlook bạn vào File - > Import and Export... trong Outlook và chọn file outlook.pst mà bạn đã backup để khôi phục lại mail.
 

 

9. Tôi muốn đổi tên hiển thị của mail thì phải làm như thế nào ?

Nếu bạn sử dụng Outlook Express để gửi nhận mail thì có thể thay đổi tên hiển thị theo ý muốn của bạn bằng cách làm như sau:

Mở Outlook Express, vào menu Tools --> Accounts --> Mail --> Properties. Trong thẻ General, bạn gõ tên hiển thị theo ý muốn vào phần "Name".
 

 

10. Tôi đang dùng Outlook Express. Vì sao tôi nhận được các attach file trong Outlook Express nhưng không thể mở ra xem và lưu lại được?

Nguyên nhân là do bạn đã chọn chế độ không cho phép mở attach file trong Outlook Express. Bạn bỏ chế độ này bằng cách: Trong giao diện chính của Outlook Express, chọn menu Tools/Options/Security bỏ đánh dấu vào ô “Do not allow attachments to be saved or opened that could potentially be a virus”.

11. Tôi có sử dụng Outlook Express để check mail nhưng sau đó tôi truy cập vào webmail thì không thấy có mail nào. Tôi phải làm gì để checkmail cả OE và webmail ?

Để có thể vừa check mail bằng phần mềm Outlook Express vừa check mail qua web bạn thực hiện như sau:

Mở Outlook Express --> chọn Tools --> Email Account. Tiếp theo chọn Mail sau đó chọn Propertites. Trong cửa sổ Properties chọn Advanced sau đó tích chọn vào mục Leave a copy of messages on server. Kích Ok --> Close.

Như vậy, sau này bạn vừa có thể check mail bằng phần mềm Outlook vừa có thể check mail qua web.

 

12. Chúng tôi chỉ có một máy tính dùng chung Outlook Express để gửi nhận email. Có cách nào giữ được bí mật thông tin không?

Với Outlook Express 4.0 thì không nhưng với Outlook Express phiên bản 5.0 trở lên sẽ giúp bạn làm được điều này. Tính năng Identities cho phép bạn tạo tạo ra các Profiles và password riêng, chỉ khi nào bạn gõ đúng password của bạn thì giao diện chính của Outlook Experess 5.0 mới được mở, lúc này bạn có thể gửi và nhận thư mới hoặc xem lại các thư cũ trong Inbox. Để thực hiện được điều này bạn làm như sau: 

- Trong cửa sổ giao diện chính của Outlook Express 5.0 bạn chọn menu File -> Identities -> Add New Identity. Trong cửa sổ New Identity bạn gõ tên cho profile của bạn (Ví dụ: support) -> Click chuột để chọn dòng "Ask me for a password when I start" -> Trong cửa sổ Enter password, bạn gõ vào Password mà bạn tự chọn hai lần vào các dòng New Password và Confim New Password -> Ok -> xuất hiện cửa sổ "Do you want to switch to support now" -> chọn Yes để khai báo các thông số về email của bạn.
- Sau khi khai báo thành công, profile và password sẽ quản lý hộp thư của bạn, nhưng để profile và password có hiệu lực khi vào Outlook Experess thì mỗi lần thoát khỏi Outlook Express bạn phải nhớ Logoff profile .

 

13. Xin cho biết cách đặt chế độ tự động phân loại thư trong Outlook Express?

Bạn có thể tạo ra các folder chứa thư mà bạn muốn phân loại ngoài những folder có sẵn của Outlook Express bằng cách mở vào thực đơn File của Outlook Express, sau đó chọn Folder -> New Folder. Bạn có thể đặt tên của folder sao cho dễ nhớ và gắn với mục đích lọc thư (ví dụ những thư do các website học tiếng Anh vẫn gửi thư hàng ngày cho bạn, bạn có thể đặt tên Folder là English). 

Sau khi đã tạo được folder, bạn vào thực đơn Message -> Rules -> Mail (Trong Outlook Express phiên bản 4.0 là vào thực đơn Tools -> Inbox Asistance -> Mail và có cùng phương pháp lọc thư). Trong cửa sổ Message Rules, bạn bấm vào nút New để thiết lập một bộ lọc.

Trong cửa sổ New Mail Rules, phần 1 sẽ gồm các gợi ý để nhận dạng thư, tuỳ theo thư gửi đến có đặc điểm nhận dạng thế nào (người gửi, tiêu đề thư, người nhận hoặc các ký tự đặc biệt khác), phần 2 sẽ là thao tác với các thư đã được nhận dạng như:chuyển vào Folder, copy vào một folder, xoá, gửi chuyển tiếp,... Tuỳ theo nhu cầu phân loại và quản lý thư mà bạn thiết lập các bộ lọc và các thao tác tự động cho Outlook Express.

Sau khi đã thiết lập xong bộ lọc, bấm nút OK để xác nhận các tham số cho bộ lọc. Nếu có nhiều bộ lọc, bạn cũng có thể đặt tên gợi nhớ cho từng bộ lọc để dễ dàng tìm thấy khi muốn sửa đổi hoặc xoá bộ lọc

 

14. Hỏi về cách thiết lập trả lời thư tự động cho hộp thư?

Hosting Windows: Bạn có thể vào Webmail https://mail.domain/exchange (Hosting Windows), khi log vào được Webmail chọn Options => Out of Office Assistant =>Chọn I'm currently out of the office =>Trong phần AutoReply only once to each sender with the following text: nhập nội dung cần trả lời tự động. => Save and Close.

Hosting Linux: Log vào DirectAdmin => Autoresponders => Create New Autoresponder => Trong phần Responder Address: nhập vào địa chỉ email cần trả lời tự động; Responder Message: Nội dụng cần trả lời tự động. => Create

 

15. Tôi muốn đổi password hiện có thành một password mới thì phải làm cách nào?

Bạn có thể vào Webmail để có thể đổi password:

Hosting Windows: Bạn vào đường dẫn Webmail: https://mail.domain/exchange/, khi log vào được Webmail chọn Options => Change Password => xuất hiện một hộp thoại nhập User name và password cũ => xuất hiện một hộp thoại chỉ cần nhập Password cũ và hai lần password mới => OK => Save and Close.

Hosting Linux: Bạn vào đường dẫn Webmail: http://mail.domain/webmail/, => Change Password => Nhập Email Address; Old Password; New Password; Re-Type Password => Change password.

 

16. Tránh nhận Virus bằng cách nào?Những mail như thế nào thì không nên mở?

Tránh mở những email lạ và có file đính kèm (attach). Trước khi mở các Mail này bạn nên thận trọng. Quét virus trước khi download xuống máy mình.

 

17. Những sự cố thường gặp khi nhận và gửi mail là gì?

Nhận và gửi thông tin qua email là hình thức vô cùng thuận tiện, tuy nhiên đôi khi cũng gặp phải một số sự cố như: gõ sai địa chỉ, nghẽn mạng, virus..., Khi có sự cố xin vui lòng liên hệ với nhân viên kỹ thuật hỗ trợ của chúng tôi.

 

18. Khai báo để gửi và nhận mail từ 1 POP3 E-mail trong Outlook Express?

Bạn cần phải có tối thiểu các thông số sau:
- Địa chỉ POP3 E-mail (ví dụ: sales@vietnext.vn)
- Account truy cập bao gồm Username và Password.
- POP3 Server (ví dụ: pop3.vietnext.vn)
- SMTP Server (ví dụ: smtp.vietnext.vn
Để xem chi tiết cách cài đặt Outlook Express và các thông số về mail server của chúng tôi, xin xem hướng dẫn tại đây www.vietnext.vn
 

 

19. Làm thế nào để Website có được POP3 E-mail?

Để Website của bạn có được các địa chỉ POP3 e-mail, bạn phải lựa chọn đăng ký sử dụng 1 Web Hosting có hỗ trợ các dịch vụ POP3 e-mail và POP3 Server. Bạn có thể tham khảo các loại Web Hosting do chúng tôi cung cấp có hỗ trợ các địa chỉ POP3 e-mail.

 

20. SMTP Server là gì?

SMTP Server là máy chủ hỗ trợ bạn gửi mail tới các địa chỉ e-mail khác trên Internet.

21. POP3 e-mail là gì?

POP3 E-mail là một dạng địa chỉ e-mail có khả năng lưu giữ các e-mail gửi đến. Thông thường, để có được 1 địa chỉ POP3 e-mail bạn phải trả 1 khoản chi phí cho nhà cung cấp. Khi bạn đăng ký 1 account truy cập Internet, bạn sẽ được ISP hỗ trợ 1 POP3 e-mail.

Ví dụ: sales@vietnext.vn  là 1 địa chỉ POP3 e-mail do VietNext hỗ trợ hoặc:
tenrieng@tencongty.com Để sử dụng dịch vụ POP3 mail này bạn có thể liên hệ với chúng tôi. POP3 Server hiểu theo một cách đơn giản là tương đương với hộp lưu giữ thư tại bưu điện trong đời thường (Post Office Box). Các e-mail được gửi đến địa chỉ POP3 E-mail của bạn sẽ được lưu giữ trên POP3 Server cho đến khi bạn download chúng về máy tính của bạn bằng 1 chương trình duyệt mail nào đó, ví dụ như Outlook Express chẳng hạn.

 

22. E-mail Forwarding là gì ?

E-mail Forwarding là một dạng địa chỉ e-mail không trực tiếp lưu giữ các e-mail khi được người sử dụng Internet gửi tới mà nó chỉ có tác dụng chuyển tiếp các e-mail liên hệ này tới 1 địa chỉ e-mail định trước có khả năng lưu giữ các e-mail liên hệ.

Ví dụ: địa chỉ e-mail: sales@vietnext.vn là 1 địa chỉ e-mail chuyển tiếp, khi bạn gửi mail tới địa chỉ e-mail này, e-mail sẽ được tự động gửi chuyển tiếp tới địa chỉ e-mail: info@vietnext.vn

 

23. Webmail là gì?

Webmail là hệ thống cung cấp các dịch vụ E-mail (nhận mail, gửi mail, lọc mail) thông qua 1 Website nào đó trên mạng Internet. Thông thường, đây là hệ thống cung cấp địa chỉ e-mail miễn phí. Để gửi và nhận e-mail, người sử dụng Internet chỉ có 1 cách duy nhất là dùng trình duyệt Web truy cập vào địa chỉ Website của nhà cung cấp dịch vụ, sử dụng account đã được cung cấp để kiểm tra e- mail và thực hiện các dịch vụ e-mail thông thường. Ví dụ về nhà cung cấp các dịch vụ E-mail dạng Website: http://vietnext.vn/webmail

 

24. Địa chỉ e-mail?

Địa chỉ E-mail (E-mail Address) là 1 định danh trên Internet cho phép người sử dụng Internet nhận biết được chính xác người cần liên hệ, giao dịch, trao đổi thông tin và ra lệnh gửi các thông điệp, tài liệu, hình ảnh (E-mail message) tới định danh này. Địa chỉ E-mail bao giờ cũng bao gồm 2 phần:
- Phần tên miền quản lý địa chỉ E-mail này. Ví dụ: vietnext.vn
- Phần tên chính của địa chỉ e-mail, để phân biệt với các địa chỉ E-mail khác do cùng 1 tên miền quản lý. Ví dụ: info hay support
- Giữa 2 phần của địa chỉ e-mail liên kết bởi dấu @
- Tên 1 địa chỉ e-mail đầy đủ sẽ là: info@vietnext.vn  hay support@vietnext.vn

 

25. Mailing List là gì?

Mailing List là một danh sách các địa chỉ e-mail được tập hợp theo 1 chủ đề nào đó, ví dụ như địa chỉ e-mail của 1 câu lạc bộ, của 1 công ty, của 1 tập hợp người có cùng sự quan tâm tới 1 vấn đề nào đó,... Khi bạn tham gia vào 1 mailing list, bạn có thể gửi e-mail của mình tới toàn bộ các thành viên trong danh sách cũng như nhận được e-mail của tất cả các thành viên còn lại tham gia trong danh sách đó.

 

26. Lợi ích của email?

- Tốc độ cao: Vì email được chuyển qua đường Internet dưới dạng các tín hiệu điện nên tốc độ di chuyển của email gần như là tức thời. Với các bức thư tín bình thường, bạn có thể phải mất một vài ngày để thư có thể tới được địa chỉ cần thiết nhưng với email, sau cú click chuột vào nút gửi thư, người nhận đã có thể đọc được nội dung thư của bạn gửi cho họ.

- Chi phí rẻ: Với các thư tín bình thường, bạn phải tốn một khoản chi phí khá lớn khi gửi các bức thư của mình đi. Còn với email, bạn chỉ tốn một khoản phí rất nhỏ để kết nối internet cùng với chi phí cho dịch vụ email của bạn. Bạn cũng có thể dùng dịch vụ email miễn phí. Khi đó chi phí của bạn cho các bức thư hầu như không đáng kể.

- Không có khoảng cách: Với email, người nhận cho dù ở xa bạn nửa vòng trái đất hay ngay cùng phòng làm việc với bạn, việc gửi và nhận thư cũng đều được thực hiện gần như ngay lập tức. Và chi phí cho các bức thư đó cũng đều rẻ như nhau.

 

27. Email là gì???

Email là một thuật ngữ trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là thư điện tử. Thay vì nội dung thư của bạn được viết lên giấy và chuyển đi qua đường bưu điện thì email được lưu dưới dạng các tệp văn bản trong máy tính và được chuyển đi qua đường Internet.

[ Quay lại ]

Trụ sở chính VP-Quận 1  
2/18 Đoàn Thị Điểm - Phường 1 - Q.Phú Nhuận - Tp.Hồ Chí Minh
Tel : 84-8 : 54340881 - 54340882 - 0949 847 899 - Fax : 54492057
E-mail:
info@vietnext.vn
Lầu 12 - số 115 Nguyễn Huệ - Quận 1 - Tp.Hồ Chí Minh
Tel : 0986750789 - Phạm Hữu An (Mr) 
* Trang chủ       * Giới thiệu      * Việt tiến thành       * Khách hàng     * Mẫu tham khảo       * Thanh toán       * Liên hệ
 V.T.T Software Co., Ltd Copyright©2010 - Developed & Design By VietNext®